Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa

Phan-ung-voi-am-thanh-tu-trong-bung-copy.jpg

1. 3 tháng giữa thai kỳ có nên quan hệ không

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, tức từ tuần 14 đến đến tuần thứ 27, thai phụ có thể quan hệ tình dục bình thường tuy nhiên cũng cần lưu ý những yếu tố về sức khỏe, tình trạng thai nhi cũng như tìm được tư thế quan hệ phù hợp.

Có nên quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa

Chỉ quan hệ khi thai phụ muốn: Nhu cầu tình dục của mẹ bầu trong giai đoạn này khá bất ổn do lượng hoocmon thay đổi, vì vậy, chỉ nên thực hiện các “cuộc yêu” khi bạn thực sự muốn vậy.

Không quan hệ quá mạnh và thô bạo: Đây là giai đoạn nhạy cảm nên việc quan hệ cũng nên được thực hiện nhẹ nhàng, tránh việc quan hệ quá mạnh ảnh hưởng đến thai nhi cũng như màng ối.

Tránh xuất tinh vào âm đạo: Vì trong tinh dịch có chứa hợp chất khiến tử cung co bóp mạnh. Vì vậy, chồng nên sử dụng bao cao su chất lượng tốt hoặc xuất ra ngoài nhé!

Ngoài ra, nên kiêng quan hệ nếu mẹ có tiền sử dọa sinh non hoặc có các triệu chứng bất thường sau khi “yêu”. Để bảo vệ mẹ và bé, tham khảo những tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng giữa dưới đây.

Chỉ nên quan hệ khi bạn thật sự muốn và có biện pháp bảo vệ an toàn 

2. Tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng giữa

2.1 Woman on top (phụ nữ ở trên)

Đây là tư thế dễ thâm nhập và có lợi thế chiều sâu, phụ nữ có thể kiểm soát được và làm chủ được áp lực lên vùng bụng nhưng dễ khiến mẹ bầu mệt mỏi. Vì vậy, chị em nên dừng lại khi cảm thấy điều gì bất ổn.

2.2 Tư thế góc vuông

Với tư thế này, mẹ bầu có thể nằm ngửa trên giường hoặc trên bàn cao, 2 chân chạm sàn hoặc buông thõng nhẹ nhàng. Trong khi đó, chồng sẽ quỳ trên sàn hoặc đứng cạnh bàn, khi thực hiện quan hệ sẽ tạo nên một “góc vuông”. Tư thế này giúp thai nhi không bị tác động nhiều nên mẹ cũng sẽ yên tâm hơn với thắc mắc mang thai 3 tháng giữa có nên quan hệ không vì thai nhi rất an toàn nhé!

2.3 Spooning (tư thế “úp thìa”)

Đây là vị trí làm tăng sự thân mật của vợ và chồng, giúp mẹ bầu thêm hưng phấn. Vợ nằm nghiêng giống chữ “C”, chồng sẽ nằm và thâm nhập từ đằng sau nên giúp cả hai đều thoải mái và yên tâm hơn. Ưu điểm của tư thế này là không tạo áp lực lên vùng bụng của mẹ bầu nhưng nhược điểm là chồng không thể thâm nhập sâu vào vợ. Tuy nhiên, đây cũng là tư thế khá thoải mái và có độ âu yếm, giúp bạn thỏa mãn được nhu cầu của mình đấy!

2.4 Side to side (mặt đối mặt)

Việc đối mặt cùng nhau trong khi quan hệ sẽ giúp mẹ và bố kết nối và thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn mà không gây áp lực lên vùng bụng. Chồng có thể nằm thấp hơn so với vợ, hoặc vợ có thể đặt chân lên người chồng sao cho thoải mái và dễ thực hiện “cuộc yêu”.

2.5 Tư thế hai cây kéo

Đối với tư thế này, vợ chồng sẽ nằm đối diện nhau và chân đan vào nhau giống như hai cây kéo. Ưu điểm của tư thế cây kéo là vợ chồng có thể âu yếm và nhìn nhau nhưng khó cho chồng có thể thâm nhập sâu. Tuy nhiên, mẹ chỉ cần thả lỏng và chồng sẽ biết làm cho cả 2 cùng thăng hoa với tư thế ngọt ngào này nhé!

Tư thế cây kéo giúp hạn chế áp lực lên bụng bầu 

2.6 Mép giường

Trong tư thế này, bạn nằm ngửa gần mép giường, chân đặt thống theo thành giường hoặc thả lỏng dưới sàn nhà. Chồng có thể đứng hoặc cúi, tuy nhiên không thể thâm nhập sâu vào cơ thể mẹ bầu để giữ an toàn cho thai nhi. Tuy vậy, cả hai đều vẫn có thể tận hưởng cảm xúc thăng hoa với tư thế này.

Nhìn chung, bất kỳ tư thế nào khi “yêu” cũng cần tránh tuyệt đối áp lực lên vùng bụng của mẹ bầu. Các tư thế trên đều giúp cả 2 vợ chồng được thỏa mãn cảm xúc và nhu cầu trong khi chờ đợi thiên thần nhỏ chào đời. Bên cạnh đó, đừng quên bổ sung qua các món ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi để mẹ có sức khỏe thật tốt và một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Quan hệ tình dục là một trong những cách giảm stress hiệu quả cho mẹ bầu

Có thể nói, quan hệ tình dục là một trong những cách giúp mẹ bầu giảm stress hiệu quả 

Tài liệu tham khảo:

https://useful

Để nhận thông tin khám với Bs Nhật, vui lòng nhấn vào link: https://m.me/bsphamquangnhat\

BS - Phạm Quang Nhật

Bản quyền 2021 © Phòng khám Phạm Nhật