6 tư thế yoga giảm đau bụng kinh

Tu-the-Seated-Forward-Bend-gap-nguoi.jpg

6 tư thế yoga tác động lên vùng xương chậu, đùi trong và cột sống, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhớ hít thở sâu trong quá trình thực hiện để đưa oxy đến toàn thân.

Cung cấp oxy: Trong kỳ kinh, bạn sẽ bị thiếu oxy đến các cơ tử cung, việc hít thở sâu khi tập yoga sẽ giúp lưu thông oxy đến các cơ. Những động tác kéo giãn trên sàn nhà sẽ giúp duy trì sự cân bằng của cơ thể và giảm đau hiệu quả. Bạn có thể thử tư thế Supine Twist (nằm vặn người) và Child’s Pose (tư thế em bé) để giảm đau lưng và thả lỏng các cơ bắp ở khu vực quanh xương chậu.

Yoga giúp xoa dịu đầu óc: Trọng tâm của yoga là thiền. Việc hít thở sâu và thiền sẽ giúp xua tan cảm giác lo âu và căng thẳng do sự mất cân bằng hormone gây ra. Chẳng hạn tư thế xác chết Savasana có thể giúp cơ thể và tâm trí bạn hoàn toàn thư thái.

Tư thế Cobbler’s Pose (ngồi xếp cánh bướm)

Vì nửa dưới của cơ thể thường cảm thấy nặng nề trong suốt kỳ kinh, nên các tư thế ngồi là thích hợp nhất. Bạn có thể ngồi nhiều phút như thế này để cơ thể hồi phục.

Tư thế ngồi xếp cánh bướm giúp mở rộng vùng xương chậu. Để thoải mái hơn, bạn có thể đặt một chiếc gối ôm ở trước ngực và gập người lên gối ôm.

Tư thế Head to Knee Pose (đầu cúi xuống gối)

Để thực hiện tư thế này, bạn duỗi thẳng chân phải, chân trái gập vào đùi trong của chân phải. Hai bàn tay ôm lấy chân phải, dồn trọng tâm vào chân này và cúi người về phía trước. Bạn vươn người hết mức có thể, sau đó bạn trở về tư thế ”ngồi xếp cánh bướm” rồi đổi qua chân trái.

Tư thế này giúp thư giãn gân cốt, giúp mở rộng hông và đùi trong một cách nhẹ nhàng.

Tư thế Seated Straddle (ngồi dạng chân)

Bạn ngồi mở rộng hai chân, lưng thẳng thoải mái, có thể kẹp một chiếc gối ôm trước ngực và gập người về phía trước một chút. Tư thế này giúp kéo giãn đùi, cột sống và gân khoeo.

Tư thế Seated Forward Bend (gập người)

Bạn duỗi 2 chân thẳng về phía trước, ngồi thẳng lưng rồi sau đó gập người về phía trước. Tư thế này giúp kéo giãn gân khoeo và bắp chân.

Tư thế Supported Bridge Pose (bắc cầu)

Bạn nằm ngửa, lòng bàn chân đặt lên sàn. Dùng bàn chân nâng hông lên cao, bạn có thể để một cái gối dưới hông để nâng đỡ. Tư thế này giúp giảm đau lưng rất hiệu quả.

  • Tư thế Goddess Pose (tư thế nữ thần)

Bạn nằm nghiêng và gập hai đầu gối lại. Sau đó thả lỏng đầu gối sang bên hông. Hai lòng bàn chân chụm lại. Tay dang rộng, bạn có thể đặt một cái gối dưới hông để nâng đỡ cột sống.

Để nhận thông tin khám với Bs Nhật, vui lòng nhấn vào link: https://m.me/bsphamquangnhat

BS - Phạm Quang Nhật

Bản quyền 2021 © Phòng khám Phạm Nhật