Chống xuất tinh sớm: đơn giản bằng bấm huyệt Nội Quan

xuat-tinh-som.jpg

Nội Quan là huyệt thứ 6 của kinh thủ quyết âm tâm bào lạc và là huyệt hội của đường kính này. Nó cũng là huyệt lạc của kinh tam tiêu và là một trong lục tổng huyệt chủ trị về vùng ngực. Bởi vậy Nội quan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị nhiều bệnh tật trên cơ thể bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt theo y học cổ truyền.

Huyệt đạo trên cơ thể con người không tự nhiên mà được đặt như vậy. Nó có liên quan và có những ý nghĩa khác nhau vô cùng thú vị. Về huyệt Nội Quan này thì chúng ta có thể cắt nghĩa từng từ để giải thích. “Nội” ở đây là bên trong, trái ngược với nó là “ngoại” bên ngoài. “Quan” nghĩa là cửa ải. Nội Quan chính là cánh cửa bên trong, nơi kinh khí ra vào, có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe con người. Trong cuốn “Thái Tô” có viết “Lòng bàn tay đến bên trong là Thái – âm, Thiếu – âm. Bắt đầu ở biệt lạc, bên trong thông với tâm bào vào ở Thiếu – Dương nên gọi là Nội Quan”.

Huyệt này có liên quan đến các triệu chứng như mất ngủ, viêm cổ tay, đau tay, thiểu năng mạch vành, viêm cơ tim…

Vị trí và cách xác định huyệt Nội Quan

Huyệt này nằm ở phía trên cổ tay về phía khuỷu tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn. Thốn là một đơn vị đo dùng để xác định khoảng cách giữa các huyệt vị với một mốc xác định trên cơ thể con người. Cách xác định thốn:

  • Dùng đầu ngón tay cái chạm hờ vào đầu ngón tay trỏ. Phần vạch ở đốt giữa ngón tay giữa tương đương với 1 thốn.
  • Chụm ba đầu ngón tay lại sát nhau. Đường thẳng nối liền vạch đốt bàn ngón tay 1 của ba ngón tương đương với 2 thốn.
Huyệt Nội Quan chính là cánh cửa bên trong, nơi kinh khí đi vào cơ thể. Nó nằm cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn về phía khuỷu tay
Huyệt Nội Quan chính là cánh cửa bên trong, nơi kinh khí đi vào cơ thể. Nó nằm cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn về phía khuỷu tay

Xác định vị trí huyệt Nội Quan:

  • Dùng cách xác định hai thốn như ở trên.
  • Đặt ba ngón tay chụm của tay này vào sát lằn chỉ cổ tay bên còn lại.
  • Mép bên kia của ba ngón giao với gân cơ cẳng tay ở đâu thì đó là vị trí huyệt.

Lưu ý: Độ dài thốn này là tương ứng với từng người và đặc trưng riêng cho họ. Bởi vậy dùng thốn trên tay của người đó xác định vị trí các huyệt trên người của họ. Không dùng thốn người này đo tìm huyệt cho người khác.

Bấm huyệt Nội Quan điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một trong những bệnh lý mà nhiều nam giới ngày nay gặp phải, nó khiến cho họ thấy tự ti khi qua hệ với bạn tình. Và cũng khó có thể làm thoả mãn nhu cầu tình dục của họ.

Cơ chế xuất tinh sớm đó là dương vật có ngưỡng chịu kích thích thấp, không tự kiểm soát được mà xuất ra. Nội Quan là huyệt an thần có tác dụng thư giãn cơ thể, giảm kích thích thần kinh cũng như kích thích dương vật, tăng ngưỡng chịu đựng của cơ quan này. Cách bấm huyệt điều trị xuất tinh sớm rất đơn giản:

  • Cách xác định Nội Quan rất đơn giản. Chụm ba đầu ngón tay giữa khép sát nhau. Đặt một bên mép chụm ngón tay trùng với lằn chỉ cổ tay. Mép còn lại giao với đường gân cơ cánh tay tại đâu thì đó là vị trí huyệt cần tìm.
  • Chúng ta cũng thực hiện day ấn huyệt.
  • Vì bệnh này phức tạp hơn nên tần suất cũng phải nhiều hơn.
  • Mỗi ngày tốt nhất nên bấm 2 lần, mỗi lần khoảng 50 nhịp cho mỗi bên cánh tay.
  • Kiên trì thực hiện hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài Nội Quan thì khi quan hệ tình dục nếu bạn cảm thấy mình sắp bị ra thì nên dừng lại để giảm ngưỡng chịu kích thích. Day bấm khoảng 10 lần thì tiếp tục với “cuộc yêu”. Nhưng  thường thì tự bản thân rất khó có thể bấm chính xác vị trí huyệt. Bởi vậy việc này nên nhờ sự giúp đỡ của bạn tình.

Để nhận thông tin khám với Bs Nhật, vui lòng nhấn vào link: https://m.me/bsphamquangnhat

BS - Phạm Quang Nhật

Bản quyền 2021 © Phòng khám Phạm Nhật