Trị đau dạ dày tức thời cho mẹ bầu bằng day bấm huyệt

dau-da-day-khi-mang-thai-3-thang-cuoi.jpg

Biện pháp bấm huyệt có tác dụng chữa đau dạ dày tức thời, đồng thời làm giảm các triệu chứng đi kèm mẹ bầu như buồn nôn, ói mửa, đầy bụng, khó tiêu,…

Day bấm huyệt vị giúp tác động trực tiếp đến cơn đau dạ dày. Ngoài ra, day bấm vào các huyệt đạo có mối tương quan với hệ tiêu hóa còn thúc đẩy nhu động ruột, cải thiện chức năng và làm giảm một số bệnh lý ở cơ quan này.

Bấm huyệt chữa đau dạ dày được thực hiện như sau:

Bấm huyệt Túc Tam Lý:

Túc Tam Lý là huyệt thuộc kinh Túc dương minh vị. Huyệt có tác dụng bổ Tỳ, kiện Vị, giúp lưu thông khí huyết, cải thiện miễn dịch, chống co thắt dạ dày,…

Huyệt nằm ở mặt ngoài đầu gối, đo từ đầu gối xuống khoảng 3 thốn (5.4cm). Tương tự như huyệt Trung Quản, với huyệt Túc Tam Lý mẹ bầu cũng sử dụng ngón tay cái bấm với lực mạnh sao cho có cảm giác căng tức lan xuống bàn chân. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ ngày để làm giảm cơn đau và cải thiện chức năng của dạ dày.

Bấm huyệt Nội Quan:

Huyệt Nội Quan có tác dụng điều trị các chứng bệnh ở Tâm (tim) và Vị (dạ dày). Huyệt nằm trên lằn chỉ tay khoảng 2 thốn, ở giữa gân cơ gan tay bé và gan tay lớn.

bấm huyệt chữa đau dạ dày

Day bấm vào huyệt Nội quan trong 2 phút nhằm cải thiện cơn đau dạ dày

Sử dụng ngón tay cái bấm vừa phải vào huyệt trong 2 phút sao cho có cảm giác căng tức tại chỗ. Tác động vào huyệt vị này có khả năng điều khí cho cơ thể, giảm triệu chứng đau dạ dày do viêm loét dạ dày tá tràng, giảm đau vùng ngực, động kinh và mất ngủ.

Day ấn huyệt Thái Xung:

Huyệt Thái Xung nằm ở mu bàn chân, cách kẽ giữa ngón chân cái và ngón chân trỏ 1.5 thốn đo lên. Để giảm đau dạ dày, mẹ bầu day bấm huyệt bằng ngón tay cái để gây cảm giác căng tức tại chỗ trong khoảng 2 phút.

bấm huyệt chữa đau dạ dày
Huyệt Thái Xung có tác dụng điều khí, bổ Tỳ Vị và hoạt huyết

Nên day ấn huyệt Thái Xung đều đặn 2 lần/ ngày ( sáng sớm và trước khi đi ngủ) để giảm tần suất và mức độ của cơn đau thượng vị.

Để nhận thông tin khám với Bs Nhật, vui lòng nhấn vào link: https://m.me/bsphamquangnhat

BS - Phạm Quang Nhật

Bản quyền 2021 © Phòng khám Phạm Nhật